Hôm nay:
Tất cả:
544987

Ngày 22/06/2020 10:59:58

Sáng ngày 22/6/2020, thực hiện chương trình công tác năm 2020 và chương trình toàn khóa nhiệm kỳ 2020-2025 của BCH đảng bộ thị trấn Thường Xuân. Đảng ủy thị trấn đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Về dự hội nghị có các đồng chí trong BTV đảng ủy, BCH đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, UB-MTTQ trưởng, phó các ngành đoàn thể, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, khu phố, hiệu trưởng, trạm trưởng các trường và trạm y tế, CBCC, chủ tịch các hội đặc thù thị trấn. Dự và khai mạc hội nghị đồng chí Cầm Bá Lâm ủy viên BTV huyện ủy, bí thư đảng ủy thị trấn khai mạc hội nghị. Hội nghị nghe báo cáo đánh giá vai trò lãnh đạo của của tập thể BTV, BCH đảng bộ thị trấn 6 tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Hội nghị đã dân chủ thảo luận làm rõ thêm những kết quả nổi bật cụ thể đó là: 6 tháng đầu năm 2020 trong điều kiện hết sức khó khăn do biến đổi khí hậu toàn cầu diễn biến phức tạp, một số loại dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng lớn đến công tác sản xuất, chăn nuôi của nhân dân. Đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch covid-19 làm đình trệ hoạt động SXKD, làm chậm phát triển KT-XH đưa một số hộ dân và doanh nghiệp thật sự khó khăn. Trong điều kiện thị trấn Thường Xuân mới được sáp nhập và mở rộng, công tác cán bộ, công chức nhất là cán bộ chủ chốt lãnh đạo được điều chuyển bổ sung liên tục đã tác động đến công tác điều hành của đảng bộ, chính quyền địa phương trong thời gian qua. Nhưng với tinh thần đoàn kết của BTV, BCH đảng bộ thị trấn, đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp đồng bộ để chỉ đạo UBND các chi bộ các thôn, khu phố các trường học trạm y tế, cán bộ công chức và nhân dân khắc phục những khó khăn vượt qua thử thách.

Đảng bộ thị trấn đã đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận đó là: Đảng bộ đã tổ chức thành công Đại hội đảng bộ thị trấn lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2025 đúng quy trình, thời gian, đảm bảo tiến độ và bầu đủ số lượng ủy viên BCH được huyện ủy Thường Xuân đánh giá cao; chỉ đạo HĐND - UBND tổ chúc miễn nhiệm các chức danh do đại biểu HĐND bầu và tổ chức bầu các chức danh chủ tịch, PCT-UBND thị trấn, chỉ đạo MTTQ đại hội kiện toàn lại ủy ban MTTQ nhiệm kỳ 2020-2024; Tham mưu cho phòng nội vụ, UBND huyện xây dựng kế hoạch đề án bố trí sắp xếp luân chuyển CBCC ổn định, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CBCC để hoàn thành nhiệm vụ địa phương. Đảng ủy tập trung chỉ đạo UBND thị trấn, xây dựng kế hoạch chỉ đạo phòng chống đại dịch covid-19 thành công đảm bảo an toàn đúng theo quy định của chính phủ và Bộ y tế trên địa bàn thị trấn không có trường hợp mắc dịch bệnh covid. Tình hình kinh tế, VH-XH, sau đại dịch covid-19 UBND đã tập trung chỉ đạo hoạt động trở lại bình thường.

Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, lực lượng công an chính quy về thị trấn đã ổn định góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn; công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng được quan tâm, sau đại hội đảng bộ thị trấn đã xây dựng và ban hành chương trình kế hoạch toàn khóa, quy chế hoạt động của BCH đảng bộ, phân công ủy viên BTV, BCH phụ trách các chi bộ. Chỉ đạo UBND xây dựng kế hoạch hành động 3 khâu đột phá mà Nghị quyết đại hội đã đề ra.

Tuy nhiên 6 tháng đầu năm cũng còn 1 số tồn tại hạn chế đó là: sau khi sáp nhập thị trấn đội ngũ CBCC, luân chuyển liên tục, số lượng công chức dôi dư nhiều đã tác động đến tâm lý CBCC; do đại dịch covid-19 ảnh hưởng đến SXKD của DN và nhân dân mất nhiều thời gian, công sức, tiền của cho phòng chồng dịch bệnh. Năng lực trình độ, ý thức trách nhiệm của một số CBCC, MTQT các đoàn thể chính trị xã hội còn hạn chế, thái độ phục vụ nhân có lúc có nơi còn lơ là mức độ hoàn thành nhiệm vụ chưa cao. Vẫn còn có CBCC vi phạm các quy định của đảng Nhà nước về kỷ luật kỹ cương hành chính xảy ra.

Công tác kết nạp đảng viên mới chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch NQ đề ra. Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trưởng trách nhiệm cao, hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Bí thư Đảng ủy kết luận bế mạc hội nghị, giao cho các đồng chí ủy viên BCH cho đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể, CBCC, các chị bộ, các cơ quan, đơn vị trường trạm căn cứ kết luận hội nghị tăng cường công tác chỉ đạo điều hành để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tăng cường công tác tham mưu phối hợp nhất là công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, công tác tuyên truyền đảm bảo ANTT phục vụ cho Đại hội đảng bộ huyện lần thứ 20 nhiệm kỳ 2020-2025. Đẩy mạnh công tác chỉ đạo điều hành linh hoạt các hoạt động kinh tế, VH, XH, đảm bảo QP-AN, góp phần cho tăng trưởng và ổn định phát triển đạt kế hoạch NQ đề ra.

(Tin bài và ảnh Hà Huy Hiền PBT-Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Thường Xuân)

Đăng lúc: 22/06/2020 10:59:58 (GMT+7)

(Tin bài và ảnh Hà Huy Hiền PBT-Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Thường Xuân)