Hôm nay:
0
Tất cả:
544987

Thị trấn Thường Xuân tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Ngày 29/06/2020 07:55:40

Sáng ngày 24.7.2020, UBND thị trấn Thường Xuân đã tổ chức Hội nghị biểu dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Cầm Bá Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Thường Xuân, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ; các ban ngành, đoàn thể thị trấn; cấp ủy chi bộ, trưởng thôn; Trưởng ban công tác mặt trận của 11 khu dân cư; đặc biệt là sự hiện diện của 34 gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trên địa bàn thị trấn.

HNDHTT 1.jpg

Tại Hội nghị,các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn 2015-2020.Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn, cùng với tinh thần đoàn kết của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục phát triển ổn định, kinh tế của địa phương tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Các lĩnh vực văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, y tế và giáo dục, quốc phòng, an ninh trong 5 năm qua cũng đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng như: Hệ thống cơ sở vật chất của trường học được đầu tư theo hướng kiên cố hóa. Đến nay, trên địa bàn thị trấn đã có 6/7 trường đạt chuẩn quốc gia, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học, tốt nghiệp THCS, THPT và thi vào các trường đại học, cao đẳng luôn đạt kết quả cao. Phong trào văn hóa thông tin, thể dục thể thao đạt được nhiều kết quả tích cực, hoạt động văn hóa tiếp tục phát triển, chất lượng và hiệu quả. Công tác y tế, giải quyết các chính sách an sinh xã hội đối với nhân dân trên địa bàn cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, quốc phòng an ninh được giữ vững, góp phần vào hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.Bên cạnh đó các đại biểu đã được nghe báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Các tham luận đã cho thấy được những kinh nghiệm thực tiễn, quá trình vận động nhân dân tham gia thi đua với những công việc thiết thực,cách làm hay sáng tạo và đổi mới, đồng thời làm rõ thêm những kết quả đã đạt được.

HNDHTT 2.jpg

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo UBND thị trấn đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và bầu Đoàn đại biểu tiêu biểu tham dựĐại hội thi đua yêu nước huyện Thường Xuân năm 2020.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Cầm Bá Lâm ,Uỷ viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc phát động các phong trào thi đua yêu nước của thị trấn trong giai đoạn 5 năm vừa qua, đồng thời đề nghị: Trong thời gian tới địa phương cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác thi đua - khen thưởng, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nhằm kịp thời khen thưởng, động viên những điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, học tập, công tác…từ đó, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị trấn ngày càng phát triển, mang lại hiệu quả cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Dịp này, UBND thị trấn đã biểu dương khen thưởng 11 tập thể và 23 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 -2020.

(Người thực hiện: Nguyễn Thị Huyền)

Đăng lúc: 29/06/2020 07:55:40 (GMT+7)

HNDHTT 1.jpg

HNDHTT 2.jpg