Hôm nay:
0
Tất cả:
544987

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THƯỜNG XUÂN LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Ngày 27/04/2020 16:24:07

Thực hiện công điện khẩn số: 10/CĐ-UBND ngày 19 tháng 4 năm 2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh hóa về việc đồng ý cho học sinh THCS, THPT, các cơ sở Giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh Thanh hóa đi học trở lại kể từ ngày 21 tháng 4 năm 2020, Trường THCS Thị Trấn Thường Xuân đã tích cực, chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho học sinh trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Chính vì thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo khuyến nghị và hướng dẫn của ngành Y tế nên nhà trường đã không bị động khi học sinh đi học trở lại. Nhà trường thường xuyên vệ sinh, tiêu độc, khử trùng. Hoàn thiện việc lắp bổ sung hệ thống chậu rửa tay, đảm bảo nguồn nước sạch, trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn cho Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, trang bị thêm máy đo thân nhiệt cầm tay. Nâng cao nhận thức về việc phòng chống dịch bệnh cho học sinh qua sổ liên lạc điện tử, qua hệ thống phát thanh măng non của trường, qua các khẩu hiệu, các thông điệp và Áp phích về việc hướng dẫn học sinh rửa tay và sử dụng khẩu trang đúng cách, các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi đến trường. Hướng dẫn học sinh không dùng chung cốc uống nước, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, hạn chế tập trung đông người, nâng cao ý thức trách nhiệm trước bản thân, bạn bè và cộng đồng. Tạm dừng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, học thêm buổi chiều… Nhà trường phân công trách nhiệm cụ thể cho từng bộ phận để thực hiện đồng thời đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống dịch.

Sau 5 ngày học sinh đi học trở lại, các em đã quen với công việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay với xà phòng và nước sát khuẩn. Học sinh đã có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện tốt các quy định cũng như những việc cần làm theo đúng tinh thần công văn 696/BGDĐT-GDTC ngày 4 tháng 3 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Mặc dù có nhiều dấu hiệu khả quan trong thời gian gần đây khi nhiều ngày qua chúng ta không có ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân mắc bệnh đã được chữa khỏi nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan, xem thường dịch bệnh. Công tác phòng chống dịch vẫn phải được tiếp tục duy trì thường xuyên, liên tục. Trường THCS Thị Trấn Thường Xuân thời gian tới sẽ tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường thực hiện tốt phương châm chung sống an toàn, điều chỉnh tích cực, vì một trường học an toàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ Tướng Chính phủ Vũ Đức Đam để cùng với cả nước chiến thắng đại dịch covid-19.

Đăng lúc: 27/04/2020 16:24:07 (GMT+7)