Hôm nay:
0
Tất cả:
544987

UBND Thị trấn nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 5/6 với chủ đề "hành động vì thiên nhiên"

Ngày 11/06/2020 15:05:41

Sáng 5/6/2020 Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Thường xuân chỉ đạo Hội nông dân thị trấn ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn Thị trấn nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 5/6 với chủ đề "hành động vì thiên nhiên".

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy Thị trấn, ngay từ sáng sớm Cán bộ, CNVC cơ quan UBND, các Trường học, Trạm y tế Thị trấn cùng hàng trăm cán bộ hội viên Hội nông dân Thị trấn tham gia tổng vệ sinh, thu gom, phân loại và xử lý rác thải, bóc gỡ các biển quảng cáo sai quy định, gắn với các hoạt động:"Bảo vệ môi trường".

Tiêu biểu cho hoạt động này là Cán bộ CNVC cơ quan UBND, trạm y tế, Các Chi hội Nông dân trên địa bàn Thị trấn.

Tại buổi ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới các đông chí lãnh đạo Hội nồng dân tỉnh Thanh hóa, đồng chí lãnh đạo UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân huyện Thường xuân đã về thăm, chỉ đạo và động viên đối với đơn vị Thị trấn Thường xuân.

Đồng chí Cầm Bá Lâm - UV. BTV huyện ủy - Bí thư Đảng bộ Thị trấn cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND trực tiếp chỉ đạo và tham gia hưởng ứng ngày môi trường Thế giới.

Trong thời gian này nhiều hoạt động bảo vệ môi trường được tổ thực hiện tổ như: Cấm đánh bát cá bằng các loại kích điện, hạn chế đánh bắt cá trên hồ thủy điện Xuân minh; Cấm khai thác rừng tự nhiên, hạn chế khai thác rừng trồng và tăng cường công tác phòng chống cháy rưng; Nâng cao trách nhiệm của các tổ chức hội với đoạn đường tự quản; Công ty vệ sinh môi trường tăng cường công tác thu gom và phân loại rác thải, rác sinh hoạt, thí điểm chê biến rác thải thành phân hữu cơ. Thông qua các hoạt động thiết thực trên nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, hội viên và nhân dân theo hướng thân thiện với môi trường, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức Hội, cán bộ hội viên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đăng lúc: 11/06/2020 15:05:41 (GMT+7)