Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
544987

Thực hiện thí điểm mô hình chăn nuôi gà thịt đen, xương đen (HAN) trên địa bàn thị trấn Thường Xuân

Ngày 29/06/2020 07:55:53

Ngày 17/6/2020 thị trấn Thường Xuân tiếp nhận hỗ trợ dự án “mô hình chăn nuôi gà thịt đen, xương đen (HAN)” cho 5 hộ dân thuộc địa bàn thôn Thanh Xuân của Trung tâm thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi-Viên Chăn Nuôi. Quy mô 1.000 con gà HAN 01 ngày tuổi/01 hộ dân. Tổng số lượng gà được hỗ trợ là 5.000 con.

Giống gà HAN, hay còn gọi là gà H’mông. Là một giống gànội địa của Việt Namcó nguồn gốc ở miền núi phía Bắc, được dân tộc H'môngnuôi thả quảng canh, chúng nuôi giữ giống gốc là một trong những giống gà đặc sản. Giống gà H’Mông là giống gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt chắc và thơm ngon vào bậc nhất trong các giống gà ở Việt Nam hiện nay. Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm, người đồng bào H’Mông còn nấu cao để bồi bổ sức khoẻ. Hiện nay gà H’Mông thương phẩm được coi là món ăn đặc sản

Do vậy việc thực hiện mô hình thành này công ở thôn Thanh Xuân không chỉ tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình mà còn tạo nên thương phẩm đặc sản cho địa phương, gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại thôn.

(Người thực hiện: Nguyễn Thị Huyền)

Thực hiện thí điểm mô hình chăn nuôi gà thịt đen, xương đen (HAN) trên địa bàn thị trấn Thường Xuân

Đăng lúc: 29/06/2020 07:55:53 (GMT+7)

Ngày 17/6/2020 thị trấn Thường Xuân tiếp nhận hỗ trợ dự án “mô hình chăn nuôi gà thịt đen, xương đen (HAN)” cho 5 hộ dân thuộc địa bàn thôn Thanh Xuân của Trung tâm thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi-Viên Chăn Nuôi. Quy mô 1.000 con gà HAN 01 ngày tuổi/01 hộ dân. Tổng số lượng gà được hỗ trợ là 5.000 con.

Giống gà HAN, hay còn gọi là gà H’mông. Là một giống gànội địa của Việt Namcó nguồn gốc ở miền núi phía Bắc, được dân tộc H'môngnuôi thả quảng canh, chúng nuôi giữ giống gốc là một trong những giống gà đặc sản. Giống gà H’Mông là giống gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt chắc và thơm ngon vào bậc nhất trong các giống gà ở Việt Nam hiện nay. Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm, người đồng bào H’Mông còn nấu cao để bồi bổ sức khoẻ. Hiện nay gà H’Mông thương phẩm được coi là món ăn đặc sản

Do vậy việc thực hiện mô hình thành này công ở thôn Thanh Xuân không chỉ tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình mà còn tạo nên thương phẩm đặc sản cho địa phương, gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại thôn.

(Người thực hiện: Nguyễn Thị Huyền)