Hôm nay:
0
Tất cả:
544987

Công tác truyền thông trợ giúp pháp lý năm 2020 trên địa bàn Thị Trấn Thường Xuân

Ngày 22/10/2020 14:37:26

Thực hiện kế hoạch số 43/KH-TGPL ngày 05/10/2020 Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 6 huyện Thường Xuân, về việc triển khai thực hiện Quyết định số 32/2016/QĐ-TGPL ngày 08/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành chính sách trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo, xã nghèo, thôn, bản đặc biệt khó khăn và hỗ trợ vụ việc tham gia tố tụng có tính chất phức tạp hoặc điển hình năm 2020.

Vào sáng ngày 21/10/2020, tại Nhà văn hóa Thôn Tiến Sơn 1. UBND Thị trấn Thường Xuân, phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, Chi nhánh trợ giúp pháp ly số 6 huyện Thường Xuân, tổ chức buổi truyền thông trợ giúp pháp lý năm 2020 trên địa bàn Thị trấn Thường Xuân.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Lương Xuân Hồng – Trưởng Phòng Tư pháp huyện; Đ/c Trịnh Đình Hợp - Trưởng chi nhánh trợ giúp pháp lý số 6 huyện Thường Xuân cùng các đ/c trong đoàn công tác của huyện. Về phía địa phương có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ Thị trấn, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức chuyên môn UBND, các đồng chí Trưởng thôn,Trưởng khu phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận, các tổ chức đoàn thể thôn, khu phố và 120 lượt người dân thôn Tiến Sơn 1 Thị trấn Thường Xuân đã có mặt tham dự hội nghị đông đủ.

Năm 2020 xác định rõ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và truyền thông trợ giúp pháp lý (TGPL) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là một lĩnh vực hoạt động mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc, đây không chỉ là công cụ để bảo vệ quyền ,và lợi ích hợp pháp của các đối tượng đặc thù trong xã hội, mà còn góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại đợt truyền thông về trợ giúp pháp lý, báo cáo viên pháp luật của Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 6 đã báo cáo một số chuyên đề pháp luật theo yêu cầu của địa phương như: Đất đai;Dân sự; hình sự; hôn nhân gia đình; phòng chống bạo lực gia đình, hộ tịch, luật Lâm nghiệp, văn bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp….Hình thức truyền thông này đã mang lại những những hiệu quả thiết thực, tiết kiệm chi phí, phù hợp với điều kiện ở những vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện đi lại khó khăn.

Trong thời gian tới UBND Thị trấn tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể cấp huyện, và Chi nhánh trợ giúp số 6 (thuộc trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Thanh Hóa) tiếp tục đẩy mạnh việc trợ giúp pháp lý đến nhân dân tại các thôn bản đặc biệt khó khăn như: Thôn Xuân Minh, Thôn Tiến Sơn2, Thôn Thanh Xuân thuộc Thị trấn thường Xuân, với mong muốn nhân dân kịp thời tiếp cận được với các chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.
Người viết bài: Trịnh Xuân hà

Đăng lúc: 22/10/2020 14:37:26 (GMT+7)

Người viết bài: Trịnh Xuân hà