ĐĂNG KÝ HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Ngày 02/08/2023 14:53:40

Thực hiện Đề án số 06 của Thủ tướng Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Nhằm giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, tiết kiệm công sức, thời gian, chi phí đi lại cho Nhân dân; thủ tục công khai, minh bạch và người dân có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ từng bước thuận tiện hơn. Kể từ ngày 01/3/2023, Bộ Công an triển khai cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Hộ chiếu gắn chíp điện tử có nhiều tiện ích như nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật cao trong hoạt động xuất nhập cảnh cho người dân, phù hợp với Chính phủ điện tử, tạo đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội; nâng cao vị thế của hộ chiếu Việt Nam, thúc đẩy quá trình hội nhập của Việt Nam trong khu vực và thế giới. UBND thị trấn Thường Xuân thông tin, tuyên truyền về lợi ích sử dụng dịch vụ công trực tuyến, nhất là đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử, hướng dẫn người dân sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến để đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử, cụ thể như sau:

+ Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công: Truy cập vào đường dẫn:https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-huong-dan-cong-dan-doanh nghiep.html

ĐĂNG KÝ HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Đăng lúc: 02/08/2023 14:53:40 (GMT+7)