KẾT QUẢ THỰC HIỆN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2020

Ngày 26/05/2020 16:46:23

Thực hiện hiện tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban chi đạo VSATTP thị trấn Thường Xuân xây dựng Kế hoạch triển khai " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020 tại kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 28/4/2020.

Theo kế hoạch, UBND thị trấn đề nghị các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố, ban quản lý các chợ cùng phối hợp thực hiện hiệu quả các nội dung:Tuyên truyền chủ đề tháng hành động vì ATTP năm 2020"nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm". Thông qua ''Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2020" phải tạo được bước chuyển mới trong việc nâng cao vai trò trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể, các khu phố, thôn bản, các doanh nghiệp, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng VSATTP. Đồng thời “Tháng hành động vì ATTP còn là điểm nhấn trong năm, tạo lên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì ATTP” và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, đặc biệt là các bệnh truyền qua thực phẩm, trong đó chú ý đến nâng cao nhận thức trách nhiệm của cộng đồng, của chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Theo kế hoạch, từ ngày 15-20/5/2020 UBND Thị trấn triển khai Thành lập đoàn kiểm tra VSATTP, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến các dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể… qua kiểm tra thấy tỉ lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến, dịch vụ ăn uống tuân thủ các yêu cầu về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đạt 80%, Công tác tuyên truyền đảm bảo VSATTP đến các hộ sx kinh doanh ở các khu phố, các thôn trên địa bàn được quan tâm và thường xuyên thực hiện.

Trong 5 ngày ra quan, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đã tổ chức kiểm tra được hơn 40 cơ sở bếp ăn, hộ kinh doanh thực phẩm, tạp hóa trên địa bàn. Cũng thông qua việc tổ chức kiểm tra, đoàn vận động, nhắc nhở, lập biên bản làm việc đối với các cơ sở, hộ kinh doanh về việc thực hiện đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, hoàn thiện các điều kiện cơ sở pháp lý trong thực hiện kinh doanh nhất là đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ, bếp nuôi ăn bán trú….trên địa bàn.

T/h: Lê Thị Hường

KẾT QUẢ THỰC HIỆN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2020

Đăng lúc: 26/05/2020 16:46:23 (GMT+7)

Thực hiện hiện tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban chi đạo VSATTP thị trấn Thường Xuân xây dựng Kế hoạch triển khai " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020 tại kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 28/4/2020.

Theo kế hoạch, UBND thị trấn đề nghị các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố, ban quản lý các chợ cùng phối hợp thực hiện hiệu quả các nội dung:Tuyên truyền chủ đề tháng hành động vì ATTP năm 2020"nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm". Thông qua ''Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2020" phải tạo được bước chuyển mới trong việc nâng cao vai trò trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể, các khu phố, thôn bản, các doanh nghiệp, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng VSATTP. Đồng thời “Tháng hành động vì ATTP còn là điểm nhấn trong năm, tạo lên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì ATTP” và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, đặc biệt là các bệnh truyền qua thực phẩm, trong đó chú ý đến nâng cao nhận thức trách nhiệm của cộng đồng, của chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Theo kế hoạch, từ ngày 15-20/5/2020 UBND Thị trấn triển khai Thành lập đoàn kiểm tra VSATTP, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến các dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể… qua kiểm tra thấy tỉ lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến, dịch vụ ăn uống tuân thủ các yêu cầu về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đạt 80%, Công tác tuyên truyền đảm bảo VSATTP đến các hộ sx kinh doanh ở các khu phố, các thôn trên địa bàn được quan tâm và thường xuyên thực hiện.

Trong 5 ngày ra quan, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đã tổ chức kiểm tra được hơn 40 cơ sở bếp ăn, hộ kinh doanh thực phẩm, tạp hóa trên địa bàn. Cũng thông qua việc tổ chức kiểm tra, đoàn vận động, nhắc nhở, lập biên bản làm việc đối với các cơ sở, hộ kinh doanh về việc thực hiện đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, hoàn thiện các điều kiện cơ sở pháp lý trong thực hiện kinh doanh nhất là đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ, bếp nuôi ăn bán trú….trên địa bàn.

T/h: Lê Thị Hường