BAN CHỈ ĐẠO QUẢN LÝ VSATTP THỊ TRẤN THƯỜNG XUÂN KIỂM TRA VSATTP DỊP TẾT TRUNG THU VÀ 3 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Ngày 15/10/2020 10:20:49

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa tết Trung thu năm 2020, Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thị trấn Thường Xuân tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn.

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH- BCĐ, ngày 9/9/2020 của Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh ATTP thị trấn Thường Xuân. Từ ngày 16 đến ngày 24/9/2020 Đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP tiến hành kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại 32 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn quản lý.

Nội dung kiểm tra tập trung vào hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khoẻ đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người…

Bên cạnh đó Ban chỉ đạo thị trấn khuyến cáo các tổ chức kinh doanh, người tiêu dùng cá nhân cần chủ động thực hiện các biện pháp dưới đây nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để được hưởng một mùa trung thu ấm áp tốt lành bên gia đình và người thân.

Qua kiểm tra cho thấy, ý thức chấp hành quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh cơ bản đảm bảo tốt. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở vi phạm về truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, về chấp hành khám sức khỏe định kỳ đối với hộ kinh doanh. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và đề nghị hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm phải chấp hành đúng quy định về ATTP của nhà nước, khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

Thông qua hoạt động kiểm tra vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về ATTP. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.

Người thực hiện: Lê Thị Hường

BAN CHỈ ĐẠO QUẢN LÝ VSATTP THỊ TRẤN THƯỜNG XUÂN KIỂM TRA VSATTP DỊP TẾT TRUNG THU VÀ 3 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Đăng lúc: 15/10/2020 10:20:49 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa tết Trung thu năm 2020, Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thị trấn Thường Xuân tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn.

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH- BCĐ, ngày 9/9/2020 của Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh ATTP thị trấn Thường Xuân. Từ ngày 16 đến ngày 24/9/2020 Đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP tiến hành kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại 32 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn quản lý.

Nội dung kiểm tra tập trung vào hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khoẻ đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người…

Bên cạnh đó Ban chỉ đạo thị trấn khuyến cáo các tổ chức kinh doanh, người tiêu dùng cá nhân cần chủ động thực hiện các biện pháp dưới đây nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để được hưởng một mùa trung thu ấm áp tốt lành bên gia đình và người thân.

Qua kiểm tra cho thấy, ý thức chấp hành quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh cơ bản đảm bảo tốt. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở vi phạm về truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, về chấp hành khám sức khỏe định kỳ đối với hộ kinh doanh. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và đề nghị hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm phải chấp hành đúng quy định về ATTP của nhà nước, khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

Thông qua hoạt động kiểm tra vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về ATTP. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.

Người thực hiện: Lê Thị Hường