HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM 2022

Ngày 13/12/2022 14:48:33

Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2022

Ngày 30/11/2022, UBND Thị trấn Thường Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tới dự và chỉ đạọ hội nghị có đồng chí: Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Uỷ Viên Ban Thường Vụ Huyện Uỷ trưởng công an huyện Thường Xuân, Ban chỉ huy quân sự huyện có đồng chí Phạm Khắc Huấn Cán bộ địa bàn đơn vị Thị trấn.

Về phía đơn vị Thị Trấn: Các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND- MTTQ; Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND Thị trấn; Trung đội trưởng, tiểu đội trưởng trung đội DQCĐ Thị trấn; Các đống chí Bí thư, trưởng các khu phố,Trưởng Ban CTMT khu phố, Khu đội trưởng; tổ trưởng, tổ viên Tổ BVDP; các tập thể, cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2022

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác quốc phòng - An ninh của Thị trấn đã đạt được những kết quả quan trọng. Xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 đạt nhiều kết quả. Sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT Thị trấn đã từng bước được củng cố, việc kết hợp giữa phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội với củng cố quốc phòng - An ninh luôn được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ; Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng - An ninh được tăng cường. Trong năm qua, đã tổ chức tuyên truyền các quan điểm của Đảng, Nhà nước về linh vực Quốc phòng an ninh được đẩy mạnh. Cùng với đó, Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng theo hướng “Vững mạnh, rộng khắp”, Đảng viên trong lực lượng đạt trên 30%. Đồng thời, trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đã hoàn thành bàn giao thanh niên đảm bảo 100% chỉ tiêu giao.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Uỷ Viên Ban Thường Vụ Huyện Uỷ

trưởng công an huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Uỷ Viên Ban Thường Vụ Huyện Uỷ trưởng công an huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của LLVT Thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng -An ninh năm 2022. Đồng chí cũng đề nghị Ban Công An, Chỉ huy Quân sự Thị trấn tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QP - AN năm 2022. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, làm tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm ANCT - TTXH, tiếp tục tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch Quốc phòng - An ninh năm 2023. Đồng thời, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt chính sách xã hội, hậu phương quân đội và tham gia xây dựng NTM. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng vũ trang; nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ; thực hiện tốt các phong trào thi đua quyết thắng.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác

Quốc phòng - An ninh năm 2022

Nhận thấy rằng trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của Chính quyền, sự phối hợp của ban ngành đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của quần chúng nhân dân trong công tác QP-AN có bước phát triển, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến hoạt động hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT-TTXH góp phần giữ vững ổn định chính trị địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Nghị quyết của Đảng ủy Thị trấn đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin ảnh: Trịnh Lộc PCHT QS

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM 2022

Đăng lúc: 13/12/2022 14:48:33 (GMT+7)

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Uỷ Viên Ban Thường Vụ Huyện Uỷ