Hưỡng dẫn người dân doang nghiệp sử dụng chứng thực điện tử

Ngày 07/10/2021 15:35:29

Hưỡng dẫn người dân doang nghiệp sử dụng chứng thực điện tử trên cổng dịch vụ công quốc gia

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cách đặt lịch hẹn đăng ký chứng thực điện tử và nhận file

bản sao điện tử

Đối tượng: Người dân, doanh nghiệp

I MỞ ĐẦU.. 2

I.1 Mục đích tài liệu. 2

I.2 Phạm vi 2

II HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG.. 2

II.1 Đặt lịch hẹn. 2

I MỞ ĐẦU

I.1 Mục đích tài liệu

Tài liệu nhằm hướng dẫn người dân, doanh nghiệp đặt lịch hẹn đăng ký dịch vụ chứng thực điện tử và nhận kết quả bản sao điện tử trên cổng DVCQG.

I.2 Phạm vi

Đối tượng sử dụng là người dân, doanh nghiệp

II HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

II.1 Đặt lịch hẹn

Người dân, doanh nghiệp truy cập vào cổng DVCQG tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/, chọn menu “Dịch vụ công nổi bật”, như sau:

Hệ thống hiển thị danh sách các dịch vụ công nổi bật như sau:

Người dân, doanh nghiệp chọn thủ tục: “Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận”, hệ thống hiển thị màn hình hướng dẫn thông tin thủ tục hành chính như sau:

Tại màn hình hướng dẫn thông tin thủ tục hành chính, ND/DN chọn UBND cấp xã hoặc phòng Tư pháp cấp huyện để đăng ký đặt lịch hẹn chứng thực, sau đó bấm nút [Đồng ý], như sau: (với 2 lại đơn vị là Tổ chức hành nghề công chứng và Cơ quan đại diện sẽ được triển khai ở giai đoạn sau).

Sau khi chọn cơ quan chứng thực, hệ thống hiển thị màn hình đặt lịch hẹn như sau:

ND/DN chọn loại giấy tờ cần chứng thực, chọn ngày hẹn, giờ hẹn (những ngày, giờ hẹn nào đã đủ lượt đặt lịch hẹn, hệ thống tự động ẩn đi):

Sau khi chọn loại giấy tờ và chọn ngày giờ hẹn, ND/DN bấm nút [Đặt lịch hẹn], hệ thống hiển thị thông báo thành công và mã lịch hẹn:

Đồng thời hệ thống gửi sms tới số điện thoại của ND/DN thông báo mã lịch hẹn và thời gian hẹn.

Trong trường hợp cán bộ tư pháp hẹn lại vào thời điểm khác, hệ thống sẽ gửi sms tới số điện thoại của ND/DN thông báo thời gian hẹn lại, đồng thời notify tới tài khoản DVCQG của ND/DN như sau:

II.2 Nhận file chứng thực điện tử

v Trường hợp ND/DN có tài khoản DVCQG

Trường hợp ND/DN có tài khoản cổng DVCQG và đăng ký chứng thực bằng hình thức đặt lịch hẹn hoặc khi tới cơ quan tư pháp, ND/DN thông báo với cán bộ tư pháp có tài khoản DVCQG và cung cấp CMND/CCCD hoặc MST (với doanh nghiệp), khi đó sau khi cơ quan tư pháp hoàn tất việc cấp bản chứng thực điện tử, thì hồ sơ sẽ được gửi về tài khoản DVCQG của ND/DN như sau:

Để xem file kết quả, ND/DN bấm nút [Xem giấy tờ] trên hồ sơ, hệ thống hiển thị màn hình như sau:

ND/DN bấm nút [Xem chi tiết], hệ thống hiển thị file CTĐT:

v Trường hợp ND/DN không có tài khoản DVCQG, khi tới cơ quan tư pháp, cán bộ tư pháp sẽ yêu cầu cung cấp email. Khi đó sau khi cơ quan tư pháp hoàn tất việc cấp bản chứng thực điện tử, thì file CTĐT sẽ được gửi về email mà ND/DN đã cung cấp.

Hưỡng dẫn người dân doang nghiệp sử dụng chứng thực điện tử

Đăng lúc: 07/10/2021 15:35:29 (GMT+7)

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG