KHU PHỐ 2 THỊ TRẤN THƯỜNG XUÂN TỔ CHỨC ĐIỂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Ngày 06/09/2023 08:58:29

Trong không khí vui mừng, phấn khởi,cùng với cả nước lập nhiều thành tích chào mừng tháng “Tám” muà thu lịch sử, cán bộ, Đảng viên và nhân dân khu phố 2 tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nướcchào mừng kỷ niệm 78 cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Hướng tới ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân, và ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 155/KH-BCĐ ngày 22/5/2023 của ban chỉ đạo 138 huyện Thường Xuân về tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023”; Kế hoạch số 90/KH-UBND-CA ngày 04/8/2023 của UBND thị trấn Thường Xuân về tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023 trên địa bàn thị trấn.

Sáng ngày 16/8/2023 tại Nhà văn hóa khu phố 2, thị trấn Thường Xuân đã diễn ra “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.Đây là đơn vị được chọn làm điểm của Thị trấn. Tham dự ngày hội có Đồng chí Thượng tá Lương Thế Anh-Phó giám đốc Công an huyện; Đồng chí Hoàng Sỹ Hùng, Huyện ủy viên-Bí thư-Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Lương Thị Thanh Ủy viên BTV Đảng ủy-Chủ tịch HĐND thị trấn, cùng các đồng chí trong BTV-BCH, các đồng chí cán bộ công chức và bà con nhân dân khu phố 2. Thay mặt Ban lãnh đạo khu phố đồng chí Lê Xuân Ngọc bí thư chi bộ khai mạc ngày hội.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới nhằm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội,Trong những năm qua ban lãnh đạo khu phố và các tổ chức chính trị xã hội luôn thể hiện được tinh thần đoàn kết, nhất trí cao trong mọi nhiệm vụ cùng với sự đồng thuận ủng hộ nhiệt tình của cán bộ và nhân dân khu phố, tạo điều kiện thuận lợi để khu phố hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên đề ra. Ban lãnh đạo khu phố, tổ bảo vệ dân phố đã tích cực tham mưu cho cấp ủy chi bộ, BCĐ ANTT thị trấn, công an thị trấn kịp thời đề ra chủ trương biện pháp để tập trung lãnh đạo xây dưng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn, phù hợp với tình hình khu phố, nhằm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu phố văn minh, đồng thời thực hiện có hiệu quảQuyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội"Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Tình hình an ninh chính trị,trật tự an toàn xã hội, dân tộc tôn giáo trong khu phố ổn định, các mâu thuẫn, các vụ việc liên quan đến ANTT trong nội bộ nhân dân được giải quyết triệt để đúng quy định tại cơ sở, không xảy ra trọng án, không có tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, tệ nạn xã hội được kiềm chế. Tổ hòa giải khu phố thường xuyên được kiện toàn và đi vào hoạt động có sự tham gia và giám sát phản biện của ban công tác Mặt trận kết hợp với công tác dân vận khéo, mô hình tổ tuần tra nhân dân. Trong năm qua tổ hòa giải ở khu phố đã hòa giải thành công 05 vụ việc chủ yếu liên quan đến tranh chấp đất đai, vệ sinh môi trường, các vụ việc cơ bản được giải quyết dứt điểm, hợp tình hợp lý không để tồn đọng gây mâu thuẩn lâu dài.Biểu dương những thành tích đã đạt được của cán bộ và nhân dân khu phố 2, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện đồng chí Thượng tá Lương Thế Anh-Phó giám đốc Công an huyện tham gia phát biểu ý kiến, đồng chí đã ghi nhận những thành tích và kết quả của cán bộ và nhân dân khu phố 2 đã đạt dược trong phòng trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để phòng trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng có chiều sâu về chất lượng.
z4607700342183_689426658c78de773a3ba77e8b2d9810.jpg

Đồng chí Thượng tá Lương Thế Anh-PGĐ Công an huyện phát biểu tại hội nghị
Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn thường xuân,đồng chí Hoàng Sỹ Hùng BT, Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn. Phát biểu và ghi nhận thành tích của khu phố trong năm qua và bày tỏ tình cảm sâu sắc của mình đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thị trấn nói chung và khu phố 2 nói riêng ngày càng đạt kết quả cao góp phần đảm bảo ổn định Chính trị, TTAT-XH để xây dựng khu phố trở thành khu phố văn minh.

z4610778212655_e97f71b13f215766ba33eb594a2c058f.jpg
Đồng chí Hoàng Sỹ Hùng BT-CT.UBND thị trấn biểu dương những kết đạt được của cán bộ và nhân dân khu phố 2

Tin bài và ảnh: Trần Thị Lan-Công chức VHXH

Đăng lúc: 06/09/2023 08:58:29 (GMT+7)