KỲ HỌP THỨ NĂM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ TRẤN THƯỜNG XUÂN KHÓA II NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Ngày 12/01/2023 22:36:45

Sáng ngày 30/12/2022. Hội đồng nhân dân thị trấn Tổ chức kỳ họp thứ Năm khóa II nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Sỹ Hùng – Ủy viên BCH huyện ủy – Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND Thị trấn, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch MTTQ, Trưởng các tổ chức Đoàn thể thị trấn, toàn thể Công chức và 26/26 đại biểu HĐND thị trấn khóa II nhiệm kỳ 2021- 2026 tham gia kỳ họp.

Thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Thực hiện Quy chế hoạtđộng của HĐND Thị trấn Thường Xuân. Ngày 30 tháng 12 năm 2022 HĐND Thị trấn tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND Thị trấn khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Sỹ Hùng – Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Đại biểu HĐND huyện khóa XX – Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND Thị trấn, đồng chí Hà Thị Tuyến Đại biểu HĐND huyện khóa XX; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch MTTQ, Trưởng, phó các tổ chức Đoàn thể thị trấn, toàn thể Công chức, không chuyên trách; Chủ tịch Hội đặc thù; Lãnh đạo các cơ quan trường học, Trạm y tế; Bí thư các chi bộ, trưởng khu phố toàn Thị trấn và 26/26 đại biểu HĐND thị trấn khóa II nhiệm kỳ 2021- 2026 tham dự kỳ họp.

(Đồng chí Lê Tiến Long UV, BCH đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn báo cáo tình hình kinh tế, xã hội năm 2022; các chỉ tiêu, giải pháp chủ yếu của UBND Thị trấn năm 2023)

Tại kỳ họp, các đại biểu được lãnh đạo UBND Thị trấn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, thu- chi ngân sách năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Thị trấn tham gia xây dựng chính quyền năm 2022, nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ Tư hội đồng nhân dân thị trấn khóa II. Báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội hội đồng nhân dân thị trấn. Báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế hội đồng nhân dân thị trấn.

Năm 2022, mặc dù còn gặp những khó khăn nhất định, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của Đảng ủy Thị trấn, sựđiều hành linh hoạt của chính quyền, sự nỗ lực, phấn đấu của các ngành, đoàn thể, tổ dân phố, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn nhìn chung duy trì phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất năm 2022 của Thị trấn ước đạt trên 335 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế: Dịch vụ, thương mại chiếm 33,2%; Công nghiệp, xây dựng chiếm 51% và nông, lâm nghiệp, thuỷ sản chiếm 15,8%. Tổng thu ngân sách đạt 100% dự toán Nghị quyết HĐND Thị trấn giao. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 57 triệu đồng đạt 100% kế hoạch năm. Trong năm 2022 giá trị sản xuất thương mại dịch vụ tăng so với cùng kỳ. Trên địa bàn có 501 hộ kinh doanh cá thể, có 53 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ cơ bản đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Thị trấn Thường Xuân đã phát triển được 9 doanh nghiệp trong năm 2022 vượt chỉ tiêu huyện giao.

Quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng và môi trường được chú trọng. Công tác giáo dục đào tạo, văn hóa, y tế, cải cách hành chính có chuyển biến; Quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng, chống dịch được chỉ đạo thực hiện quyết liệt; chính sách an sinh xã hội được quan tâm và đảm bảo. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo nhanh và bền vững. Trong năm xuất khẩu được 9 lao động vượt kế hoạch được giao.

Các phong chào thi đua phát triển kinh tế xã hội đều được các khu phố tổ chức phát động nhân dân thực hiện đạt hiệu quả, bước đầu đã tạo tính lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Nhiều khu phố đã tích cực huy động nhân dân đóng góp kinh phí để mua chậu hoa, cây cảnh, thùng đựng rác, huy động nhân dân trồng hàng rào xanh, xây dựng các vườn ươm, thực hiện các phong trào do huyện phát động. Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, tại Kỳ họp đã có nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu nhấn mạnh, làm sâu sắc thêm những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và kiến nghị, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp toàn diện trên các lĩnh vực.

(Các đồng chí lãnh đạo Thị trấn và các Đại biểu HĐND tham dự kỳ họp)
Kỳ họp thứ Năm, HĐND Thị trấn Thường Xuân khóa II nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua 5 Nghị quyết để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2023 gồm: Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND Thị trấn năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của UBND Thị trấn năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn về dự toán thu ngân sách nhà nước; chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ dư toán chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết phê duyệt chủ trương các điểm thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn thị trấn Thường Xuân năm 2023.
Kỳ họp đã tiến hành biểu quyết 100% đại biểu HĐND Thị trấn tán thành. Thay mặt HĐND Thị trấn đồng chí Lương Thị Thanh phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND, giao cho UBND Thị trấn trên cơ sở các chỉ tiêu, Nghị quyết của HĐND tập trung lãnh, chỉ đạo cấp ủy, chi bộ các khu phố các cơ quan, doanh nghiếp và nhân dân triển khai thực hiện thắng lợi Nghi quyết HĐND năm 2023 kêu gọi các đại biểu HĐND Thị trấn với tinh thần trách nhiệm, phối hợp với MTTQ các Tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân tăng cường giám sát UBND trong quá trình thực hiện Nghị quyết. Để đưa Nghị quyết HĐND vào cuộc sống; góp phàn hoàn tahnhf xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2023.

Thực hiện: Cầm Thị Minh - CC Văn phòng thống kê

Đăng lúc: 12/01/2023 22:36:45 (GMT+7)

(Các đồng chí lãnh đạo Thị trấn và các Đại biểu HĐND tham dự kỳ họp)

Thực hiện: Cầm Thị Minh - CC Văn phòng thống kê