Tăng cường các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Thường Xuân

Ngày 19/08/2021 09:56:10

Hiện nay tình hình diễn biến của dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và lây lan rất nhanh ở nhiều tỉnh thành phố trong cả nước, ở nước ta số lượng ca nhiễm tăng đột biến mỗi ngày .

Để đảm bảo an toàn dịch bệnh không để dịch xẩy ra trên địa bàn thị trấn thường xuân, thực hiện hiệu quả công điện số 23/CĐ-UBND ngày 1/8/2021, công điện số 24/CĐ-UBND ngày 11/8/2021 của CT UBND tỉnh Thanh Hóa về tăng cường các biện pháp phòng dịch trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Thị trấn thường xuân yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo phòng chống covid-19 thị trấn; Tổ giám sát cộng đồng các khu phố tiếp tục thực hiện việc “đi từng nhà, rà từng người” để chia sẻ, vận động, kiểm soát công dân không được rời khỏi địa bàn hiện đang cư trú, tiếp tục ở lại theo tinh thần “ ai ở đầu ở đấy”. Công khai số điện thoại của các thành viên ban chỉ đạo thị trấn, Tổ giám sát cộng đồng để người dân thuận tiện liên hệ.

Yêu cầu các hộ gia đình có lao động đi làm ăn tại các tỉnh có dịch Covid 19 khẩn trương cung cấp thông tin trung thực về con em mình, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch tại nơi tạm trú, tuyên truyền vận động người thân không trở về địa phương kể từ 0h ngày 1/8/2021 cho đến khi có chủ trương tiếp nhận công dân về từ vùng dịch của tỉnh, huyện.

Riêng đối với công dân đi lao động ở các tỉnh chưa áp dụng thực hiện giãn cách xã hội, thì phải không báo trước từ 3 đến 7 ngày cho Ban chỉ đạo thị trấn biết để phối hợp với các lực lượng chức năng đón, khai báo y tế, phân loại và thực hiện cách ly theo quy định.

Tạm dừng hoạt động toàn bộ các quán trà đá vỉa hè từ 0h ngày 14/7/2021 cho đến khi có thông báo cho phép hoạt động trở lại.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tạm dựng bán hàng ăn uống tại chỗ kể từ 12h00 ngày 12/8/2021, chỉ được bán hàng mang về, mang đi tại tất cả các điểm kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Khuyến khích cung việc cung cấp các xuất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới, sinh nhật (chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình); hạn chế việc tụ tập ăn, uống đông người, nếu tổ chức phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm trước chính quyền và pháp luật nếu để xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Đề nghị tất cả người dân thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh covid 19 trong nước, tỉnh, trên địa bàn huyện, thị trấn.

Thực hiện tốt khuyến cáo 5K của BYT trong phòng chống dịch đó là: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và KBYT.

UBND thị trấn giao Công an thị trấn thường Xuân, tổ gs dịch bệnh các khu phố tiếp túc tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch trên địa bàn thị trấn thường xuân.

Vì mục tiêu phòng chống Đại dịch Covid-19, không để dịch xảy ra trên địa bàn thị trấn, vì an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân Chủ tịch UBND, trưởng BCĐ phòng chống dịch trấn kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hãy nêu cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm tập thể và cá nhân tích cực hưởng úng tham gia phòng chống dịch bệnh covid -19.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Huyền

Đăng lúc: 19/08/2021 09:56:10 (GMT+7)

Người thực hiện: Nguyễn Thị Huyền