Ngày 30/08/2022 10:27:07

Thúc đẩy phát triển làng nghề truyền thống của địa phương.

Thực hiện công văn số 2069/UBND-NN ngày 12/8/2022 của UBND Huyện Thường Xuân về việc triển khai thực hện Quyết định 801/QĐ-TTg ngày 07/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

Để vận động nhân dân trên địa bàn các khu phố có tiềm năng về phát triển làng nghề, tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng. Được sự đồng ý của BTV Đảng ủy-HĐND-UBND Thị trấn, Sáng ngày 27/8/2022 UBND Thị trấn phối hợp công ty đầu tư và phát triển trường phát Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai tuyên truyền vận động nhân dân bảo tồn và phát triển nghề, làng nghề do đồng chí : Lương Văn Thỏa-UV.BCH-PCT.UBND chủ trì buổi làm việc.

Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí: Trần Tiến Báu-UVBTV Đảng ủy-PCT.HĐND Thị trấn; Công chức địa chính nông nghiệp; Công chức VHXH; Bà: Lê Thị Ngọc Ánh-Chủ tịch HĐQT-Cty Đầu tư và phát triển Trường Phát Việt Nam, các thành viên của công ty; Các đồng chí cấp ủy chi bộ; Ban Quản lý khu phố Thanh Xuân và 54 hộ dân khu phố cùng tham dự.

z3682479649007_d61b0812ce40f8e31af9c3feadc463c0.jpg

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác đồng chí: Lương Văn Thỏa-PCT.UBND khai mạc chủ trì buổi làm việc và thông qua Quyết định 801/QĐ-TTg về chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam và điịnh hướng một số nghề truyền thống phù hợp với phong tục, tập quán, tiềm năng, lợi thế, điều kiện thực tế của địa phương.

Về phía đại diện Công ty Trường phát Việt Nam, bà Thị Ngọc Ánh-Chủ tịch HĐQT Công ty triển khai một số ngành nghề của công ty Trường Phát hiện đang hoạt động và giới thiệu một số tiềm năng của đơn hàng do Công ty đảm nhiệm.

Tại buổi làm việc đại diện bà con nhân dân khu phố các đồng chí gìa làng, người có uy tín trong khu phố đã trình bày tâm tư nguyện vọng muốn khôi phục và phát triển một số nghề của địa phương như “Dệt thổ cẩm”; “Mây tre đan”...Nhằm đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của bà con nhân dân và thực tế của địa phương, trước mắt công ty Đầu tư và phát triển Trường Phát Việt Nam sẽ đưa ra 3 ngành nghề để nhân dân tham khảo và hướng dẫn làm: “Nghề tranh thêu đá quý”; “Nghề dệt thổ cẩm”; “ Nghề mây tre đan”. Thay mặt cho lãnh đạo địa phương đồng chí Trần Tiến Báu UVBTV -PCT.HĐND Thị trấn phát biểu ý kiến tại hội nghị.

z3682479650099_82f4234509ef20860dccc3ab5a6fe8ae.jpgToàn cảnh buổi làm việc

Qua buổi làm việc đã thể hiện tinh thần cầu thị mong muốn vươn lên để phát triển kinh tế gia đình xóa đói giảm nghèo của nhân dân khu phố Thanh Xuân, góp phần xây dựng phát triển kinh tế địa phương và ngày càng góp phần vào phát triển du lịch Cộng đồng Bản Mạ làm cho Quê hương ngày càng thay da đổi thịt phát triển theo tiềm năng vốn có.

Người thực hiện: Trần Thị Lan-Công chức VHXH

Thúc đẩy phát triển làng nghề truyền thống của địa phương.

Đăng lúc: 30/08/2022 10:27:07 (GMT+7)

z3682479649007_d61b0812ce40f8e31af9c3feadc463c0.jpg

Các đại biểu tham dự buổi làm việc