Kỳ họp thứ 9, HĐND Thị trấn Thường Xuân khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 24/07/2024 14:54:34

Kỳ họp thứ 9, HĐND Thị trấn Thường Xuân khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp!

Sáng ngày 17/7/2024, HĐND Thị trấn Thường Xuân đã tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND Thị trấn khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thị trấn trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Tham dự kỳ họp về phía huyện có bà Lang Thị Nhung – Phó trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Thường Xuân; bà Lê Thị Hòa, Phó ban Dân tộc HĐND huyện Thường Xuân; Ông Phạm Văn Đông, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Thường Xuân; Về phía Thị trấn tham dự có đồng chí Hoàng Sỹ Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy Thị trấn; đồng chí Lương Thị Thanh, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn; đồng chí Cầm Bá Huyến - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thị trấn, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn; Trưởng các đoàn thể; cán bộ công chức, Chủ tịch các Hội đặc thù, Trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường, các Đại biểu HĐND, Trưởng các khu phố.

4.jpg

Tại kỳ họp, HĐND Thị trấn đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND Thị trấn; báo cáo, thông báo của UBND Thị trấn, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh , Quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và các Tờ trình.
Theo báo cáo của UBND Thị trấn 6 tháng đầu năm 2024 đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Các hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì, đời sống tinh thần của người dân được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng quy định, đúng đối tượng, đời sống nhân dân cơ bản được ổn định. Về công tác Quốc phòng – An ninh được giữ vững và đảm bảo. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình chủ động xử lý các tình huống; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, huấn luyện dân quân. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, các tệ nạn xã hội được giảm dần.
Bên cạnh đó Hoạt động của HĐND Thị trấn được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn Thị trấn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội,đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn thị trấn.
Trong Kỳ họp thứ 9 năm 2024 HĐND Thị trấn cũng đã giành thời gian cho đại biểu HĐND Thị trấn chất vấn những vấn đề mà cử tri Thị trấn quan tâm. Trong kỳ họp đã có nhiều ý kiến của các đại biểu liên quan đến các lĩnh vực kinh tế- văn hóa – xã hội, an ninh đã được các cử tri đưa ra chất vất tại kỳ họp. Thay mặt UBND Thị trấn, đồng chí Cầm Bá Huyến - Chủ tịch UBND Thị trấn đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ tiếp thu trình cấp trên xem xét giải quyết.
Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 9, HĐND Thị trấn Thường Xuân khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Kỳ họp thứ 9, HĐND Thị trấn Thường Xuân khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 24/07/2024 14:54:34 (GMT+7)

4.jpg

Tin nóng