Thị trấn Thường Xuân triển khai Hội nghị thực hiện Kế hoạch của UBND huyện, Nghị quyết của BCH Đảng bộ thị trấn, Nghị quyết của HĐND thị trấn về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024

Ngày 29/01/2024 13:36:25

Ngày 25/01/2024 UBND thị trấn Thường Xuân tổ chức Hội nghị triển khai khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch của Huyện giao và Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND thị trấn năm 2024. Về dự Hội nghị có Ông Hoàng Sỹ Hùng, Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thường Xuân; Các ông bà đại diện thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ thị trấn, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, Lãnh đạo các nhà trường, trạm y tế, Bí thư, trưởng các khu phố và toàn thể cán bộ công chức, người lao động cơ quan thị trấn Thường Xuân.

Năm 2024, là năm có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025. Để triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch của Huyện giao và Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND thị trấn, tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những năm tiếp theo. Với chủ đề “Đoàn kết - kỷ cương -hành động – sáng tạo- phát triển”.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch hành động Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện, Nghị quyết Đảng bộ, Hội đồng nhân dân thị trấn về phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN năm 2024 gồm có 25 chỉ tiêu thực hiện nghị quyết của của BCH Đảng bộ - HĐND thị trấn Thường Xuân và 16 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của UBND huyện Thường Xuân. Các chỉ tiêu thực nhiệm nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2024 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, bám sát thực tiễn và điều kiện kinh tế xã hội hiện tại của thị trấn.

Hội nghị cũng phân công rõ trách nhiệm của từng cán bộ công chức chuyên môn thực hiện theo lĩnh vực được giao, yêu cầu các bộ phận chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, Trưởng khu phố, trường, trạm đóng trên địa bàn Thị trấn và các đơn vị liên quan kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra trong năm 2023; tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mà Kế hoạch của huyện, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND thị trấn đã đề ra; Đồng thời, thực hiện tốt các chương trình, đề án trong Chương trình công tác của UBND thị trấn năm 2024 với yêu cầu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Về chỉ đạo Hội nghị, Ông Hoàng Sỹ Hùng, Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thường Xuân đã chỉ ra những mặt thuận lợi, thời cơ và những khó khăn thách thức trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2024; Đồng thời đánh giá cao những năng lực, sự nhiệt huyến, tận tâm tận lực trong công việc và một số khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ công chức chuyên môn. Thể hiện sự thấu hiểu, sẻ chia và khích lệ rất lớn đối với đội ngũ cán bộ công chức cơ quan thị trấn. Đồng thời cũng đặt ra yêu cầu trong thời gian tiếp theo, cơ quan thị trấn cần phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 bằng tinh thần “Trách nhiệm, nỗ lực, linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả; tạo chuyển biến thực sự rõ nét trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024”.
z5107975186090_adb22df4c8e8c5cf3f1799bc7e85eb52.jpg

Hội nghị đã đạt được sự thống nhất cao, các đồng chí tham dự đều đồng tình với các chỉ tiêu thực hiện trong năm 2024.

Kết luận Hội nghị, ông Cầm Bá Huyến, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn Thường Xuân tóm lược lại những nội dung công việc được giao trong Chương trình hành động của UBND Thị trấn trên cơ sở tiếp tục nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết của HĐND, đề nghị các công chức chuyên môn, đơn vị khu phố, trường học, trạm y tế căn cứ chức năng nhiệm vụ xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, chủ động phối hợp với các ngành, Đoàn thể liên quan để thực hiện đảm bảo đúng thời gian theo nội dung Chương trình hành động đã đề ra.

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Huyền-CC VHXH

Đăng lúc: 29/01/2024 13:36:25 (GMT+7)

z5107975186090_adb22df4c8e8c5cf3f1799bc7e85eb52.jpg

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Huyền-CC VHXH