ĐẠI HỘI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM-DIOXIN THỊ TRẤN KHÓA III, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 14/06/2023 09:23:50

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Đại hội Nạn nhân chất độc da cam-Dioxin thị trấn Thường Xuân đã bầu 5 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới, và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Thường Xuân nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu đồng chí Lương MinhThường giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nạn nhân chất đọc da cam-Dioxin thị trấn khóa III nhiệm kỳ 2023 - 2028.

ĐẠI HỘI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN THỊ TRẤN LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023-2028.

Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2023, tại Hội trường lớn UBND thị trấn Hội Nạn nhân chất độc da cam thị trấn đã long trọng tổ chức Đại hội Nạn nhân chất độc da cam thị trấn khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Phó chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Thường Xuân. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQ thị trấn, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn, cán bộ bán chuyên trách UBND thị trấn; Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn. Đặc biệt là sự tham dự của hơn 38 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 51 hội viên nạn nhân chất độc da cam.

Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Thị trấn, sự chỉ đạo trực tiếp của UBND Thị trấn và Thường trực Hội nạn nhân Chất độc Da cam/ dioxin huyện Thường Xuân chủ động phối hợp của Hội Da cam/dioxin Thị trấn cùng MTTQ và các Ban ngành đoàn thể cấp Thị . Được sự ủng hộ của cán bộ và nhân dân 11 khu phố, sự nỗ lực vươn lên của các Hội viên. Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ dioxin Thị trấn đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu Đại hội lần thứ II đề ra.

Về công tác phát triển hội viên. Tình hình Hội viên biến động thay đổi thường xuyên hàng năm do chết, xét giảm chế độ. Đầu nhiệm kỳ có 58 Hội viên và hiện tại còn 51 Hội viên; Trong đó có 38 Hội viên trực tiếp; 13 Hội viên gián tiếp.

Công tác xây dựng quỹ chăm sóc nạn nhân.

Theo tiêu chí mục đích Hội,tổ chức Hội cơ sở xây dựng Kế hoạch vận động thu quỹ hội hằng năm, có xác nhận của Cấp ủy Chính quyền, phối hợp Ban ngành liên quan vận động thu hàng năm.

Công tác thăm hỏi nạn nhân Da cam.

Công tác thăm hỏi tặng quà của Hội được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hàng năm vào dịp lễ, tết, Hội phối hợp cùng Ban chính sách Thị trấn thăm hỏi tặng quà của Tỉnh, Huyện và của tổ chức khác, cụ thể thống kê từ năm 2018 đến nay:01 nạn nhân được hỗ trợ chăn nuôi trâu 10.000.000 đồng; 01 nạn nhân được đi điều trị xông hơi giải độc 21 ngày; 03 nạn nhân được hỗ trợ tiền thuốc 3.000.000 đồng; 02 nạn nhân được hỗ trợ xe lăn; Ngoài ra một số nạn nhân được các tổ chức Hội thăm hỏi tặng quà trong dịp tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc hàng năm bằng hiện vật.
z4395492001316_55d0fdfab4f89a2e27c960ef2b27bf0f.jpg

Đồng chí Hoàng Sỹ Hùng BTĐU-CT.UBND thị trấn phát biểu tại Đại hội
Có thể nói trong nhiệm kỳ vừa qua Hội nạn nhân chất độc Da cam/ dioxin Thị trấn đã huy động được sức mạnh tổng hợp của các Ban ngành – MTTQ, tổ chức chăm sóc, thăm hỏi động viên kịp thời, thể hiện sự quan tâm chăm sóc, thiết thực như Chủ trương, Chính sách của Đảng, Nhà nước ta đề ra đối với người có công với cách mạng, để họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Các gia đình Hội viên luôn nêu cao tinh thần vượt khó, gương mẫu đi đầu trong các phong trào địa phương phát động, khắc phục khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng, đến nay 100% gia đình Hội viên không còn là hộ nghèo, 70% hộ gia đình nạn nhân Da cam có mức sống trung bình và khá trở lên góp phần cùng địa phương xây dựng quê hương Thị trấn không ngừng đổi mới.

Về dự và chỉ đạo đại hội, Đồng chí Nguyễn Thanh Phương-PCT.Hội NNCĐDC huyện phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên da cam thị trấn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội nạn nhân da cam thị trấn cần tiếp tục đẩy mạnh tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng quan điểm, đường lối của đảng, chính sách pháp luật nhà nước đối với người có công với cách mạng trong đó có nạn nhân chất độc hóa học; Tăng cường phối hợp với MTTQ, các ban ngành đoàn thể để cùng hành động xoa dịu nỗi đau da cam, nhằm từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống nạn nhân da cam; Công tác vận động xây dựng quỹ đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, tham mưu cho UBND ban hành các văn bản kêu gọi xây dựng nguồn lực cho nhiệm kỳ. Kịp thời vinh danh các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm đóng góp xay dựng quỹ hội, sử dụng quỹ hội đúng mục đích, công khai minh bạch; Đẩy mạnh công tác thi đua trong hoạt động công tác hội, đề xuất cấp trên khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến, xuất sắc trong hoạt động Hội, các nạn nhân vượt khó đi lên, nỗ lực vượt qua nỗi đau phát triển gia đình xóa đói giảm nghèo
z4395491999024_6ead264fea27e344e3d4c0e84e603859.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương - PCT. Hội NNCĐD/DIOXIN
huyện Thường Xuân phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao tại đại hội đã bầu BCH khóa III gồm 5 đ/c, bầu đoàn đại biểu dự đại hội nạn nhân chất độc da cam huyện Thường Xuân gồm 7 đại biêu và 1 đại biểu dự khuyết. BCH hội nạn nhân chất độc da cam cũng đã họp phiên thứ nhất bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Hội Nạn nhân chất độc da cam thị trấn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Lương Minh Thường tiếp tục được bầu giữu chức CT. Hội Nan nhân chất độc da cam-Dioxin thị trấn nhiệm kỳ 2023-2028.

Người thực hiện: Trần Thị Lan-CC.VHXH

Đăng lúc: 14/06/2023 09:23:50 (GMT+7)

Công tác xây dựng quỹ chăm sóc nạn nhân.

Công tác thăm hỏi nạn nhân Da cam.

z4395492001316_55d0fdfab4f89a2e27c960ef2b27bf0f.jpg

Đồng chí Hoàng Sỹ Hùng BTĐU-CT.UBND thị trấn phát biểu tại Đại hội