Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Xuân Cẩm

Ngày 24/04/2023 09:49:14

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2023 trường Tiểu học Xuân Cẩm, thị trấn Thường Xuân tổ chức Ngày hội đọc sách.Đây là hoạt động rất ý nghĩa và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của tất cả thầy cố giáo và học sinh nhà trường.

Thực hiện công văn số 51/UBND-VHXH ngày 20/03/2023 của UBND thị trấn Thường Xuân Về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 tổ chức trên địa bàn tỉnh năm 2023; Với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”; nhằm nêu cao vai trò và tầm quan trọng của sách đối với cộng đồng. Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2023 tại trường Tiểu học Xuân Cẩm, thị trấn Thường Xuân đã tổ chức Ngày hội đọc sách. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của tất cả thầy cô giáo và học sinh nhà trường.
z4279612395711_a028a09e8498513b9721e499a112b805.jpg

Hình ảnh các em tham gia thi kể chuyện tại ngày hội đọc sách

"Ngày hội đọc sách" nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, qua đó góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực", tạo ra một không gian, trí tuệ, bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Về dự Ngày hội đọc sách có đại diện cha mẹ học sinh các lớp, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.
z4279612355330_18069d6b0edcb5db40ea6694bb16c1f6.jpg

Toàn cảnh ngày hội đọc sách tại trường

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, Trường Tiểu học Xuân Cẩm đã tổ chức ngày hội đọc sách và Kể chuyện theo sách năm 2023. Qua ngày hội và mỗi câu chuyện “Kể chuyện theo sách” sẽ giúp các em rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vun đắp cho các em tình yêu thầy cô giáo, tình yêu quê hương đất nước. Tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng về kể chuyện, thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động văn hóa trong nhà trường; giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách Thông qua ngày hội đọc sách đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nội dung, chất lượng thiết thực, tạo ra một không khí vui tươi bổ ích trong nhà trường. Ngày hội sách thực sự là ngày hội của tri thức, là một nét đẹp của văn hóa trường học.
Người thực hiện: Trần Thị Lan-Công chức VHXH

Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Xuân Cẩm

Đăng lúc: 24/04/2023 09:49:14 (GMT+7)

z4279612395711_a028a09e8498513b9721e499a112b805.jpg