Thị trấn Thường Xuân: Ra quân giải tỏa, xử lý các vi phạm về hành lang, vỉa hè, kiên quyết lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Ngày 26/05/2023 08:14:33

Thời gian qua, tình trạng tái lấn chiếm hành lang, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, trao đổi, mua bán hàng hóa trên địa bàn Thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Thực hiện Công văn số: 1085/UBND-KTHT ngày 18/4/2023 của UBND huyện Thường Xuân, về tăng cường công tác quản lý Nhà nước, kiểm tra, xử lý, xóa bỏ các chợ và tụ điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn huyện Thường Xuân. Ngày 17/4/2023 UBND Thị trấn Thường Xuân đã ban hành kế hoạch số: 70/KH-UBND về Cao điểm kiểm tra, xử lý, xóa bỏ các chợ và tụ điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn thị trấn Thường Xuân. Theo đó, các hộ kinh doanh tự ý lắp đặt biển quảng cáo, mái che, dựng lều quán vi phạm hành lang ATGTđường bộ; xe đẩy, buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng, lề đường. Đặc biệt, tại các khu vực ngã 3, ngã 4 trên tuyến Đường Quốc lộ 47, tỉnh lộ 519 và khu vực trước cổng công ty May, 2 khu vực chợ Trung tâm và chợ Ngọc Lâm là những khu vực buôn bán phức tạp. Người tham gia giao thông và phương tiện qua lại nhiều, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm.

(Lực lượng chức năng tháo dỡ mái che lấn chiếm lòng, lềđường.Ảnh: Xuân Hà.)

Đợt ra quân cao điểm lần này có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Thị trấn đến cơ sở, sau hội nghị triển khai kế hoạch, các tổ chức chính trị xã hội, đội Quản lý Trật tự đô thị, ban Quản lý các khu phố đã đồng loạt ra quân tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quyđịnh của pháp luật về bảo vệ hành lang ATGTđường bộ đến mọingười dân sinh sống, kinh doanh, buôn bán dọc các tuyến đường, nhất là các hộ đang có hành vi lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, mua bán; đồng thời, cho các hộ ký cam kết không tái vi phạm.

Lực lượng chức năng cắt tỉa cây xanh gây khuất tầm nhìn giao thông.Ảnh: Xuân Hà.

Bên cạnh đó, tại Kế hoạch số 70/KH-UBND của UBND thị trấn đã phân công và giao trách nhiệm cho đội Quản lý trật tự đô thị là lực lượng chủ công, nòng cốt trong công tác duy trì kiểm tra, nhắc nhở, tham mưu xử lý những hành vi cố tình vi phạm. Trực tiếp phối hợp với tổ công tác Trật tự Công an huyện và Công an Thị trấn chủ động ra quân giải tỏa các vi phạm. Tính đến ngày 25/4 các tổ công tác đã tổ chức tuyên truyền và cho ký cam kết được 176 hộ gia đình. Tháo dỡ và giải tỏa một số khu vực phức tạp như: Khu vực hành lang đường vào trường Trung học phổ thông Cầm Bá Thước, Khu vực ngã 4 cổng vào Bệnh viện Đa khoa, Ngã 3 Trung tâm đường vào Trường Tiểu học, Cổng Nhà máy May… Tổ công tác cũng đã thu giữ hàng chục biển Quảng cáo, ô dù các loại và kiên quyết giải tỏa dứt điểm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán không đúng quy định, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Tham mưu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 trường hợp nộp ngân sách nhà nước 3.800.000đ (Ba triệu tám trăm ngàn đồng chẵn)

Với sự vào cuộc quyết liệt bằng nhiều giải pháp cụ thể, tin tưởng thời gian tới Thị trấn Thường Xuân sẽ thiết lập lại được trật tự, kỷ cương, bảo đảm an toàn, giao thông, nâng cao được ý thức trách nhiệm bảo vệ, quản lý vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang ATGT của các tầng lớp nhân dân. Xứng đáng là Đô thị văn minh của huyện nhà.

Ảnh, tin bài: Trịnh Xuân Hà

Đăng lúc: 26/05/2023 08:14:33 (GMT+7)

(Lực lượng chức năng tháo dỡ mái che lấn chiếm lòng, lềđường.Ảnh: Xuân Hà.)

Ảnh, tin bài: Trịnh Xuân Hà