Tập huấn công tác Chuyển đổi số

Ngày 12/10/2022 14:42:14

Ngày 07 tháng 10 năm 2022, BCĐ chuyển đổi số huyện Thường Xuân phối hợp cùng Trung tâm viễn thông Thọ Xuân – Thường Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác chuyển đổi số cho Cán bộ, Công chức, Các trường học, Doanh nghiệp, Bí thư, trưởng khu phố, Tổ viên Tổ công nghệ số, trên địa bàn thị trấn Thường Xuân.

toàn cảnh.jpg

Phá biểu khai mạc hội nghị đồng chí Lê Văn Giáp – Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã triển khai nội dung hội nghị và quán triết mục tiêu của hội nghị cần đạt.

Đại diện Trung tâm viễn thông Thọ Xuân – Thường Xuân đã triển khai nội dung buổi tập huấn.

anh giáp phát biểu.jpgTại Hội nghị, các đại biểu được tiếp thu nội dung của chuyển đổi số gồm: Chính quyền số (chuyển đổi nhận thức, xây dựng cơ chế chính sách, hạ tầng số, nền tảng số, hoạt động của chính quyền số…); kinh tế số (xây dựng cơ chế chính sách, các hoạt động phát triển kinh tế số…); xã hội số (đầu tư xây dựng hạ tầng số).

Cùng với đó, các đại biểu tham dự hội nghị cũng được hướng dẫn cách ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống như: Ứng dụng Thanhhoas; vnEdu connect; Các ví điện tử,….

Hưỡng dẫn đại biểu đăng ký và hưỡng dẫn sử dụng Dịch vụ công trực tuyến trong việc giải quyết thủ tục hành chính TTHC. Qua đó sau khi đăng ký thành công tài khoản dịch vụ công cho mỗi công dân, mỗi công dân khi có nhu cầu giải quyết các TTHC có thể truy cập vào trang :dichvucong.thanhhoa.gov.vn để đăng ký giải quyết TTHC mức độ 3 và mức độ 4.

Hiện nay, Thị trấn Thường Xuân đang tích cực hoàn thiện các bộ chỉ số để về đích chuyển đổi số trong năm 2022. Việc ứng dụng chuyển đổi số sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước nhằm phục vụ người dân ngày càng tốt hơn trên tất cả các lĩnh vực. Người dân cũng thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong việc giải quyết TTHC.

Tập huấn công tác Chuyển đổi số

Đăng lúc: 12/10/2022 14:42:14 (GMT+7)

toàn cảnh.jpg